D.I.Y Bra Ren Sexy

Bra ren ngày nay càng được nhiều nàng yêu thích do sự tiện lợi, thoải mái và thẩm mỹ của nó. Bạn có thể mặc một chiếc áo khoét cổ sâu hoặc cut-out táo bạo để lộ phần bra trông rất sexy mà lại không quá phô trương nữa.

Bạn có thể mua chiếc bra ren này ở các hội chợ vào các dịp cuối tuần, hoặc trên các shop online bán rất nhiều, giá giao động tầm 120.000 – 250.000đ một cái. Các bạn cũng có thể mua ủng hộ mình tại đây Shop BraletteFactory

Tuy nhiên, nếu có thời gian và bạn là người sành điệu muốn tự thiết kế cho mình một mẫu bra theo sở thích thì sau đây là một công thức chi tiết hướng dẫn cho bạn tự tạo cho mình một chiếc áo bra ren nhé !

Bạn cần những vật liệu sau đây:

  • Ren ( mẫu ren theo ý thích mà bạn có thể dễ dàng tìm ở các chợ đầu mối như chợ lớn, chợ bà chiểu, chợ An Đông..v..v..v)
  • Dây thun vải dày (bề ngang khoảng 2,5cm)
  •  Dây thun vải mỏng (bề ngang khoảng 1cm)
  • Móc gài bra
  • Mẫu rập Bra (bạn có thể down về và in ra giấy A4 tại đây:
  • Kéo
  • Ghim
  • Máy may (dĩ nhiên là phải có rồi)

Bắt đầu làm nào:

Sau khi in rập ra A4 cắt ra rồi ướm nó lên tấm ren mà bạn đã chọn, đặt cạnh thẳng của rập dọc theo tấm ren rồi cắt ra thành 2 miếng  ( nhớ chừa phần tua rua của tấm ren hai bên nha)

Cắt thêm 2 mảnh giống y như vậy nữa ( vậy tổng cộng là 4 mảnh đó nha), các bạn nhớ cắt cẩn thận cho các mảnh ren giống nhau để trông đối xưng, như vậy mau lên mới đẹp nhé.

Ghim 2 mảnh của cúp bra lại để may dễ hơn nha.

May dọc theo đường cong của 2 mảnh bra lại.

Tiếp theo là đo vòng bra, bạn dùng dây thun dày đo vòng quanh vòng ngực của mình, kéo dãn dây thun ra một tí như cách mà bạn mặc bra thông thường để chọn cho mình kích thước phù hợp nhất nhé. Đừng nên cắt quá dài vì bạn cần phải cho nó chật một tí để nâng vùng ngực của mình đẹp và chắc hơn nhé.

Cắt dây thun bề ngang khoảng 2cm và một mẫu ren rộng 4cm (chưa tính tua rua nha), đặc biệt bạn nhớ là bề ngang của mẫu ren phải bằng bề ngang của 2 mẫu cúp mà mình vừa may ở trên nhé.

Đặt tấm ren vừa cắt ở giữa đoạn dây thun, dư ra 2cm phần trên để may vào dây thun ( nhớ chừa phần tua rua ra nhé).

Sau khi ghim phần vòng bra lại, chúng ta ghép cùng với 2 cúp đã may ở trên lại để may.

May phần chân bra lại cho thật chặt nha.

Ghim phần móc bra vào phần cuối của dây thun, nhớ kiểm tra xem là đúng bên không nha, bọc phần dây vào khóa móc rồi ghim lại. Sau đó may theo đường ngang của sợi thun để định vị phần móc cho chắc chắn

Sau đó đo phần dây mỏng của bra sao cho vừa với bạn rồi may nó vào phần trong của áo, sẽ được như vầy nha !

Tadaaaaa, vậy là bạn đã có một chiếc bra ren cực kỳ sexy và vừa vặn nha ! Lên đồ chuẩn bị tiệc tùng thôi !!!!

Sau khi may xong chiếc áo này, sao không học may thêm một chiếc áo lót ren cực kỳ xinh xắn tại đây với trình độ nâng cao hơn 1 chút nhỉ :))

Hẹn gặp lại các bạn trong các bài hướng dẫn tiếp theo nhé

Share your thoughts